Máy Đếm Tiền Loại Nào Tốt? Phân Loại Máy Đếm Tiền

 
Máy đếm tiền là công cụ đếm tiền hữu ích nhất hiện nay cho các doanh nghiệp, ngân hàng, công ty. Bạn sẽ không còn phải đếm tiền thủ công bằng tay với số lượng tiền lớn. Máy đếm tiền sẽ sẽ giúp bạn đếm tiền một cách chính xác, nhanh chóng, hiệu quả cao. Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại máy đếm tiền, tuy nhiên máy đếm tiền loại nào tốt thì vẫn là câu hỏi của đa số người tiêu dùng. 
 
Bài viết sau đây sẽ phân loại các loại máy đếm tiền và kinh nghiệm lựa chọn máy đếm tiền phù hợp với mục đích sử dụng giúp doanh nghiệp có cái nhìn khái quát để dễ dàng lựa cho mình một chiếc máy đếm tiền ưng ý nhất.
 
Máy Đếm Tiền Loại Nào Tốt? Phân Loại Máy Đếm Tiền
 
 
Phổ biến có 2 loại máy đếm tiền 
 
Tại Việt Nam có 2 loại máy đếm tiền phổ biến : Máy đếm tiền thông thường & Máy đếm tiền phát hiện tiền giả và tiền siêu giả
 
Máy đếm tiền thông thường
 
Máy Đếm Tiền Loại Nào Tốt? Phân Loại Máy Đếm Tiền
 
Bao gồm hệ thống cơ, 01 mắt cảm ứng Start (khi thả tiền lên bàn tiền thì máy tự động chạy), 01 hoặc 02 bộ mắt đếm, hệ thống mạch điện tử điều khiển motor và hoạt động của máy. Loại máy này được dùng cho mục đích đếm tiền là chủ yếu , nó có chức năng đếm cộng dồn, đếm ấn định, kiểm tra mệnh giá. Một số máy phát hiện được những đồng tiền giả có mệnh giá nhỏ. Loại này không có chức năng phát hiện ra tiền siêu giả mệnh giá lớn và ngoại tệ
 
Máy đếm tiền phát hiện tiền giả và tiền siêu giả
 
Máy Đếm Tiền Loại Nào Tốt? Phân Loại Máy Đếm Tiền
 
 
Cũng bao gồm 01 mắt cảm ứng start (để máy chạy tự động khi có tiền), 01 hoặc 03 hệ thống mắt màu (gồm 3 màu tim, xanh, vàng), hệ thống mắt phân loại kích cỡ tiền (gồm các 02 dàn mắt trên 01 dàn có thể là 3 bộ mắt hoặc 8 bộ mắt tùy theo hãng sản xuất, vidụ: Xiudun thì là 2 dàn mắt mỗi dàn 03 Bộ mắt, …). Hệ thống mắt tím và hồng ngoại gồm 02 bộ (các máy mới phát hiện siêu giả thì tương tự như nhau chỉ khác công nghệ mà thôi), hệ thống mạch điện tử, vi xử lý, hệ thống cơ).
 
Ngoài các chức năng như máy đếm tiền thông thường, loại này có thể phát hiện ra ngoại tệ giả và tiền siêu giả có mệnh giá lớn. Thậm chí máy còn được trang bị chức năng báo lỗi trong khi đếm. Những thương hiệu máy đếm tiền phát hiện tiền siêu giả thông dụng và được nhiều người lựa hiện nay là: máy đếm tiền xinda, máy đếm tiền Nhật Bản, máy đếm tiền glory, v.v. 
 
Kinh nghiệm chọn mua máy đếm tiền
 
Lựa chọn theo kiểu dáng máy
 
Nếu bạn mua máy để sử dụng cho cửa hàng, công ty nhỏ hay các phòng bạn thì hãy chọn máy đếm tiền kiểu đứng: Máy nhỏ gọn dễ lắp đặt , tuy nhiên khay đếm tiền nhỏ hạn chế số lượng tiền cho một lần đếm.
 
Máy Đếm Tiền Loại Nào Tốt? Phân Loại Máy Đếm Tiền
máy đếm tiền Xinda dạng đứng
 
 
Nếu sử dụng trong các công ty lớn, các ngân hàng với lượng tiền đếm nhiều thì nên chọn loại máy đếm tiền kiểu nằm. Loại máy đếm tiền này thường có kích thước lớn có khả năng đếm số lượng tiền mặt lớn. Máy đếm tiền Xinda đa dạng các loại máy đếm tiền dạng nằm, với nhiều mẫu mã, chức năng, công nghệ mới nhất phát hiện tiền giả, siêu giả, phân loại các loại mệnh giá tiền tệ và có âm thanh cảnh báo.
 
Máy Đếm Tiền Loại Nào Tốt? Phân Loại Máy Đếm Tiền
máy đếm tiền Xinda dạng nằm
 
 
Lựa chọn theo mục đích sử dụng
 
Nếu bạn chỉ cần dùng máy đếm tiền với mục đích đếm với những mệnh giá tiền không lớn và chủ yếu đếm tiền VNĐ thì hãy chọn dòng máy đếm thông thường
 
Còn nếu bạn sử dụng máy với mật độ nhiều để đếm khối lượng lớn tiền có mệnh giá lớn hoặc ngoại tệ thì đừng bỏ qua mẫu máy phát hiện tiền giả. Dù loại máy này có giá cao hơn dòng máy thông thường nhưng nó mang lại hiệu quả cao và tránh được rủi ro, thất thoát tài sản. Các dòng máy đếm tiền bền bỉ và được lựa chọn nhiều nhất hiện nay là máy đếm tiền Xinda, máy đếm tiền Nhật Bản, máy đếm tiền glory.
 
Lựa chọn theo xuất xứ
 
Hiện nay trên thị trường phổ biến nhất vẫn là hàng của Đài Loan và Trung Quốc, chất lượng và giá cả ở mức trung bình khá. Khoảng 1,600,000 vnđ đến 5,000,000 vnđ với máy đếm tiền thông thường và trên 5,000,000 với các máy đếm tiền có chức năng phát hiện tiền giả. Một số loại máy đếm tiền thông dụng trên thị trường được khách hàng ưa chuộng: máy đếm tiền Xinda, máy đếm tiền Nhật Bản, máy đếm tiền glory, Máy Đếm Tiền Silicon…
 
Để tránh mua nhầm phải hàng giả, hàng đã qua sử dụng bạn nên đến những cửa hàng uy tín hoặc các đại lý phân phối chính thức để chọn lựa những sản phẩm có bảo hành.
 
Những điều cần lưu ý khi mua máy đếm tiền
 
Khi đi mua máy đếm tiền phát hiện tiền giả cần chú ý : Máy đếm tiền loại tốt là loại máy phải phát hiện được 3 tờ tiền giả liên tiếp nhau.
 
Nếu bạn không có đủ 3 tờ tiền giả để thử máy đếm tiền, bạn có thể dùng cách sau: bạn cho 3 tờ tiền khác mệnh giá liên tiếp nhau vào trong tập tiền bạn đếm hãy nhớ là cho liên tiếp nhau. Nhiều loại máy trên thị trường sẽ bắt tờ 1,3,5, 7,… và bỏ qua tờ 2,4,6,…. Bạn nên chọn những dòng máy bắt được liền liên tục 1,2,3,4,5,… như thế khi bạn kiểm đếm với số lượng nhiều sẽ chính xác và khả năng bắt tiền giả của máy đó sẽ là tối ưu nhất.
 
Hiện nay trên thị trường xuất hiện nhiều máy đếm tiền đã qua sử dụng với giá khá rẻ, nhưng nếu không am hiểu tường tận về kĩ thuật máy các bạn không nên tham rẻ đề phòng mua phải máy đã hỏng được tân trang lại